Khi may áo phông, có thể vì 1 sơ suất nào đó từ phía sản xuất hoặc khách hàng, bạn nhận được 1 chiếc áo phông “quá khổ”. Hay tại 1 sự kiện nào đó, chiếc áo phông dành cho bạn lại rộng thùng thình so với “body chuẩn” của mình. Đừng quá lo lắng  May Tân Kỳ sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết nho nhỏ để làm chiếc áo thun co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng áo thun hiện tại 

Cách 1: Xử lí áo thun với nước đun sôi.
– Bước 1. Chuẩn bị một bình nước đun sôi:
Bạn hãy nhúng chiếc áo thun cotton của mình vào nước nóng. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm cho sợi vải cotton co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó (nhỏ hơn 1 chút so với sau khi nhuộm và dệt vải).
– Bước 2. Khi nước đã được đun sôi, sau đó nhúng chiếc áo của bạn vào nồi hoặc đổ nước ra thau chậu. Tùy theo tỉ lệ co rút áo thun mà bạn muốn, bạn sẽ nhúng chiếc áo thun vào nước tùy theo độ nóng của nó (nhúng liền hoặc sau 2-5 phút).
* Lưu ý:
+ Nếu bạn muốn áo thun co lại từ 1 đến 2 size thì bạn hãy bỏ áo thun. vào nồi nước ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).
+ Nếu bạn muốn áo thun thu nhỏ lại từ ½ đến 1 size thì bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc nồi nước xuống cho nước âm ấm rồi mới nhúng áo thun vào.
+ Nếu bạn muốn áo thun rút lại từ ¼ đến ½ size thì nên chờ tầm 10 đến 15 phút sau khi bắc nồi nước sôi xuống hãng nhúng áo vào.
– Bước 3. Để chiếc áo phông ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Bạn nhúng càng lâu trong nước nóng thì nó càng co lại nhiều hơn.
– Bước 4. Lấy áo thun ra, vắt khô trước khi treo lên (vắt vừa tay không vặn vải quá mạnh không thì sẽ tạo tác dụng ngược sẽ giãn áo thun ra lại như cũ). Cẩn thận đừng để bị phỏng nha.
– Bước 5. Treo lên dây phơi cho khô áo thun. Nếu bạn muốn chiếc áo phông của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi trên dây phơi, hãy cho nó vào máy giặt để sấy khô. Cách này sẽ khiến áo thun của bạn co lại từ 1 đến 2 size nữa đấy !

Cách 2: Dùng máy giặt lồng đứng.
– Bước 1: Giặt áo thun của bạn trong máy giặt với nước ấm.
Trái ngược với nhiều người thường nghĩ, sức nóng của máy sấy quần áo thun. không làm áo thun co lại. Sự co rút xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành máy giặt. Chính vì điều này mà các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo phông của bạn co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.
– Bước 2: Sấy khô áo thun với nhiệt độ vừa phải (nhiệt độ ở mức Medium/Low)
– Bước 3: Bạn hãy lưu ý, máy sấy quần áo thun. có thể ảnh hưởng tới chất vải. Những chiếc áo thun cotton có màu tối như đen, hoặc nâu có thể sẽ bị xù lông hoặc loang màu nếu bạn để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các xơ các sợi vải và khiến chúng trở nên thô ráp hơn.
– Bước 4: Phơi nơi thoáng mát và tận hưởng sự vừa vặn của chiếc áo phông mới ra lò nhé 

Bạn cũng có thể thích