Cẩm nang đồng phục

Hướng dẫn các mẹo phơi áo phông đúng cách

Áo phông là một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ ai, nhưng việc bảo quản áo cũng như phơi áo phông đúng cách giúp giữ cho áo luôn đẹp như mới tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi lại không phải vậy. Hôm nay May Tân Kỳ sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo nhỏ để những chiếc áo phông của bạn luôn đẹp như mới, hãy theo dõi nhé!

Áo phông cần giặt phơi như thế nào cho đúng cách?

Áo phông hay còn gọi là áo thun là một trong những item được nhiều người ưa chuộng vì sự thoải mái khi mặc cũng như phù hợp với nhiều phong cách thời trang ở nhiều lứa tuổi, do đó việc bảo quản những chiếc áo sao cho đúng cách để chúng luôn đẹp như mới được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng May Tân Kỳ giúp bạn bảo quản những chiếc áo yêu thích theo cách đúng nhất nhé.

Cần lưu ý điều gì khi giặt áo phông?

Đối với những chiếc áo phông vừa được bạn “rinh” từ các shop quần áo về, việc cần làm đầu tiên là phân loại áo trắng và áo màu để giặt riêng nhằm tránh việc loang màu của áo.

phân loại màu quần áo và khăn

phân loại màu quần áo

Sau đó, để đảm bảo chiếc áo không còn bám bụi trước khi mặc, các bạn chỉ cần giặt tay nhẹ nhàng qua một vài lần nước sạch, lưu ý là không sử dụng bột giặt, như vậy chiếc áo của bạn sẽ bền màu và tránh được việc sờn lông.

giặt áo phông lần đầu với nước lạnh

Những chiếc áo phông tuy đơn giản vậy, những rất cần sự quan tâm trong việc giặt giũ, vì vậy nếu có thể các bạn hãy giặt tay để áo luôn giữ đúng form dáng áo, tránh việc sử dụng thuốc tẩy và không đổ trực tiếp bột giặt lên áo để tránh phai màu áo nha các bạn.

giặt tay vài lần đầu thay vì giặt máy

Bên cạnh đó, việc phơi áo phông đúng cách cũng rất quan trọng, việc form dáng, màu sắc và chi tiết áo có như ban đầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này.

Vậy, việc phơi áo phông đúng cách có khác biệt gì?

Những khác biệt nhỏ trong việc phơi áo phông sẽ giúp bạn bảo quản những chiếc áo phông của mình luôn đẹp như mới. Hãy cùng note lại những lưu ý sau:

  • Cần đọc kỹ những lưu ý có in trên tag áo (nếu có) để phơi áo cho đúng cách.
  • Khi giặt áo bằng tay, chỉ nên vắt nhẹ áo, tránh giũ áo, vì khi giũ chiếc áo ướt, sức nặng của nước sẽ khiến áo bị mất form dáng ban đầu.
  • Khi phơi áo phông trên mắc áo, cần gấp đôi áo lại vắt trên thanh ngang của mắc tránh việc treo thẳng áo, vì sức nặng của nước sẽ kéo cổ áo khiến áo bị giãn và dễ mất form.
  • Đối với áo phông in hình, khi phơi tránh gập mặt áo in hình với nhau, vì như vậy khi áo khô sẽ khiến phần áo có hình bị dính lại với nhau hoặc bị loang màu.
  • Tránh phơi áo ngoài trời nắng gắt cũng như phơi qua đêm, vì ánh nắng gắt và sương đêm có thể khiến áo bị phai màu, ẩm mốc, giảm độ bền.
  • Không để áo phông bị ẩm ướt quá lâu ngày mà không phơi, việc này sẽ khiến áo trở nên ẩm mốc và nhanh chóng hủy hoại chiếc áo thun yêu quý của bạn.
  • Nên thay dây phơi sắt bằng dây kẽm để tránh việc rỉ sét bám lên những chiếc áo, thường xuyên vệ sinh mắc áo cũng như kẹp áo, không để ngoài trời, như vậy sẽ tránh được việc mắc áo và kẹp áo bám bụi lên áo.
  • Nếu phơi áo khô bằng mắc áo, lưu ý khi mắc áo nên luồn từ dưới thân áo lên trên, tránh việc mắc ngang cổ áo sẽ khiến áo nhanh giản cổ và vai áo mất form.

Hy vọng với những lưu ý trong việc phơi áo phông đúng cách được May Tân Kỳ chia sẻ sẽ khiến các bạn giữ những chiếc áo phông của mình luôn đẹp, bền màu như mới.

Bạn cũng có thể thích